Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Phương Pháp Đông Y

Posted on 07/03/2020


Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Đông y đã giúp hàng ngàn bệnh nhân vượt qua nỗi ám ảnh mang tên đau nhức vùng đĩa đệm. Khi trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp này, người bệnh hoàn toàn an tâm vì tính hiệu quả cũng như ưu điểm vốn có của Đông y.

ĐÔNG Y CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM NHƯ THẾ NÀO?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y là dùng các thảo dược thiên nhiên, có tác dụng chữa bệnh và giúp cơ thể tăng cường vận động. Bên cạnh đó, Đông y sẽ có thêm nhiều phương pháp kết hợp như: xoa bóp, bấm nguyệt, vật lý trị liệu chuyên sâu để phục hồi chức năng của đĩa đệm.

bai thuoc dong y dieu tri thoat vi dia dem

Các bài thuốc Đông y đem lại hiệu quả cao cho người bệnh, thuốc tác dụng lâu dài, tốt cho gan thận và an toàn với sức khỏe. Người bệnh thoát vị đĩa đệm không cần lo biến chứng và rủi ro mà phương pháp này mang lại.

Giảm nhanh các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm, giúp người bệnh ngủ sâu giấc, ăn uống ngon miệng, tinh thần được cải thiện.

CÁC BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Tùy vào triệu chứng của bệnh mà Đông y có những bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm theo từng thể. Giúp người bệnh giải quyết tình trạng khí huyết ứ trệ, trừ hàn thấp hiệu quả.

Bài thuốc Đông y chữa thoát vị đĩa đệm thể hàn thấp

Bài thuốc thể hàn thấp chuyên trị các chứng đau nhức đĩa đệm khi trời lạnh, cơn đau xuất hiện nhiều khi thời tiết thay đổi. Bên cạnh đó, loại trừ hàn thấp, tăng cường vận động xương khớp.

thuoc dong y chua thoat vi dia dem theo the ha thap

Bài thuốc 1:

  • Nguyên liệu: Độc hoạt, Cam thảo, Xuyên ô, Cát căn, Tế tân, Phụ tử, Can khương, Quế chi, Ma hoàng.
  • Công dụng: Bài thuốc trị các chứng đau ở vùng lưng, tay chân tê lạnh, thường xuyên tiểu tiện và lưỡi đóng rêu.

Bài thuốc 2:

  • Nguyên liệu: Đẳng sâm, Phòng phong, Ngưu tất, Tang ký sinh, Phục linh, Độc hoạt, Tế tân, Thạch chi, Tần giao, Xuyên khung, Nhục quế, Đương quy, Đỗ trọng, Bạch thược, Cam thảo.
  • Công dụng: Trị vùng lưng bị đau nhức, ấn vào thấy đau, cơ thể cảm thấy nặng nề. Cơn đau lan từ lưng xuống hông và chân, đau khi vận động.

Bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm thể thấp nhiệt

Nguyên liệu: Tần giao, Ý dĩ, Hoàng bá, Xương truật, Hán phòng kỷ, Mộc thông, Chi tử, Mộc qua.

Công dụng: Trị đau thắt lưng kèm cảm giác nóng, sưng, không cúi về phía trước hay đứng lên ngồi xuống khó khăn. Cơ thể nóng bức, ra mồ hôi nhiều và thường xuyên khát nước.

Bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm thể thận hư

Nguyên liệu: Sơn thù, Tang ký sinh, Thục địa, Kỷ tử, Cao ban long, Đỗ trọng, Ngưu tất, Cao quy bản, Hoài sơn, Thỏ ti tử.

thuoc dong y chua thoat vi dia dem theo the than hu

Công dụng: Bài thuốc giúp người bệnh hết mệt mỏi, khó chịu, giảm nhan triệu chứng đau hông, các biểu hiện của bệnh cảm. Kèm theo cử động khó khăn, nhức lưng hằng đêm và hết khi nghỉ ngơi.

Bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm thể huyết ứ

Nguyên liệu: Đào nhân, Xương bồ, Đương quy, Cam thảo, Tục đoạn, Hồng hoa, Cốt toái bổ, Khương hoạt, Địa long, Xuyên khung, Nhũ hương, Tần giao.

thuoc dong y chua thoat vi dia dem 
theo the huyet u

Công dụng: Bài thuốc giúp giảm nhanh cơn đau tại lưng, chân, cổ làm người bệnh cảm thấy thoải mái hơn và đi lại bình thường.

Bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm thể dương hư

Nguyên liệu: Cao ban long, Sơn thù, Thục địa, Tục đoạn, Cẩu tích, Đỗ trọng, Hoài sơn, Đương quy, Thỏ ti tử, Kỷ tử, Sài hồ, Bạch truật, Đảng sâm.

Công dụng: Chuyên trị các triệu chứng lưng ê ẩm, tay chân tề bì, yếu sức. Cơ thể xanh xao, suy nhược cơ thể.

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM ĐI KÈM

Bên cạnh dùng các bài thuốc, thì Đông y còn kết hợp nhiều bài tập vật lý trị liệu, xoa bóp kết hợp với bấm nguyệt để đạt hiệu quả.

phuong phap ho tro di kem

Vật lý trị liệu trị thoát vị đĩa đệm

Vật lý trị liệu nhằm thoát khỏi cơn đau do thoát vị gây ra, tăng cường sức khỏe cho người bệnh và vận động linh hoạt hơn.

Đối với trường hợp nặng, người bệnh nên kiên trì áp dụng hàng tuần để cải thiện chức năng đi lại, ổn định xương khớp.

Xoa bóp – bấm nguyệt và châm cứu trị thoát vị đĩa đệm

Xoa bóp bấm nguyệt là phương pháp được áp dụng nhiều hiện nay, giúp người bệnh lưu thông khí huyết, phục hồi chức năng vốn có của hệ xương khớp. Kết hợp chườm các bài thuốc từ dược liệu thiên nhiên.

cham cuu thoat vi dia dem

Châm cứu giúp kinh mạch lưu thông tốt hơn, giúp máu vận chuyển đều đặn tới hệ xương khớp, tăng cường dinh dưỡng nuôi mô sụn khớp.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Đông y giúp người bệnh đi lại linh hoạt và không lo biến chứng của bệnh gây ra. Tuy nhiên, người bệnh nên thăm khám tại các cơ sở Đông y uy tín như phòng khám YHCT An Đông. Từ đó được các bác sĩ ra liệu trình điều trị phù hợp, tuyệt đối không tự ý điều trị tại nhà để tránh nguy hiểm đến sức khỏe.

Thẻ:,
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận