Bài Thuốc Nam Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Hiệu Quả Nhất

Posted on 06/03/2020


Thuốc Nam chữa thoát vị đĩa đệm đang được nhiều người lựa chọn vì tính hiệu quả và an toàn mà phương pháp này mang lại. Nguyên liệu trong bài thuốc dễ dàng tìm kiếm trong tự nhiên và chi phí điều trị tiết kiệm cho người bệnh, không lo tác dụng phụ và an toàn nhất.

CÁC BÀI THUỐC NAM CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM HIỆU QUẢ

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng các bài thuốc nam được nhiều người bệnh áp dụng từ xưa đến nay, để chữa những cơn đau nhức. Bên cạnh đó, giúp duy trì sức khỏe người bệnh và hỗ trợ giảm nhanh cơn đau.

Bài thuốc uống chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Các bài thuốc uống từ các nguyên liệu gần gũi với thiên nhiên và dễ tìm, trong đó có các bài thuốc điển hình sau đây:

Bài thuốc từ vỏ bí đỏ

Nguyên liệu: Vỏ bí đỏ, Hương như, Đường đỏ.

thuoc nam dieu tri thoat vi dia dem bang vo bi do

Cách làm: Cho vỏ bí đỏ, hương nhu rửa sạch và cho vào ấm, sau đó thêm đường đỏ vào và đun sôi trong 20 phút. Lọc lấy nước uống trong ngày, mỗi ngày uống 1 lần sẽ thấy cơn đau giảm rõ rệt.

Bài thuốc từ cây lược vàng

Cách làm 1: Mỗi ngày nhai lá lược vàng cùng một ít muối, kiên trì từ 2 -3 ngày sẽ thấy giảm bệnh hiệu quả.

thuoc nam dieu tri thoat vi dia dem bang cay luoc vang

Cách làm 2: Rửa sạch lá lược vàng và cắt nhỏ và ngâm rượu. Mỗi ngày uống 3 lần hoặc có thể xoa bóp để giảm sưng đau và cải thiện tình trạng đi lại.

Bài thuốc từ rễ đinh lăng

Nguyên liệu: Rễ đinh lăng, cây trinh nữ.

thuoc nam dieu tri thoat vi dia dem bang re dinh lang

Cách làm: Đem hai nguyên liệu đi rửa sạch và sắc lấy nước uống giúp giãn gân cơ. Giải phóng các tác nhân gây chèn ép dây thần kinh, cung cấp máu lưu thông tới xương khớp.

Bài thuốc từ lá lốt

Nguyên liệu: Lá lốt, Cỏ xước, Vòi voi, Bưởi bung.

Cách làm: Đem sao vàng các nguyên liệu trên và hạ thổ rồi sắc lại với nước uống. Uống 2 lần/ngày, kiên trì uống liên tục trong vòng 7 ngày sẽ thấy hiệu quả đối với cơ thể.

Bài thuốc đắp chữa thoát vị đĩa đệm

Bên cạnh các bài thuốc uống, phương pháp dân gian chữa thoát vị đĩa đệm bằng các bài thuốc đắp được nhiều người dùng và chứng minh được hiệu quả vốn có.

Bài thuốc từ đu đủ nướng gừng rượu

Cách làm: Chọn đu đủ còn xanh, cắt đầu và nhồi gừng đập dập và rượu vào bên trong và đem nướng trong than củi khỏng 20 phút.

thuoc nam dieu tri thoat vi dia dem bang du du nuong

Khi đu đu nướng chín mềm, cạo bỏ lớp than và dầm nhuyễn. Sau đó, lấy lá chuối lót lên vùng bị đau và đắp hỗn hợp tới khi nguội. Đắp từ 2 -3 lần trên tuần sẽ thấy hiệu quả.

Bài thuốc từ xương rồng rang cám

Nguyên liệu: Xương rồng, Cám gạo, Giấm nuôi, Lá nhàu, Lá chuối hột.

thuoc nam dieu tri thoat vi dia dem bang xuong rong rang cam

Cách làm: Xương rồng đem đi giã nhuyễn và cho vào chảo nóng, thêm giấm nuôi vào xào chung, khi sôi cho cám gạo vào thành hỗn hợp sền sệt và đắp vào vùng bị thoát vị đĩa đệm. Kiên trì 1 tuần làm 2 lần để giảm đau.

Bài thuốc từ ngải cứu nhồi tre nướng

Cách làm: Lấy một óng tre non và đục thủng 1 đầu, cho ngải tươi, dấm và lá lốt nhồi vào bên trong. Đem nướng trong 20 phút và lấy phần nước cốt ở trong thoa lên vùng đau nhức.

CÓ NÊN CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM BẰNG THUỐC NAM KHÔNG?

  • Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc Nam là phương pháp có từ lâu đời. Được nhiều người áp dụng cho những trường hợp đau nhức về xương khớp, đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm.
  • Các nguyên liệu trong bài thuốc từ thiên nhiên, không gây tác dụng không mong muốn cho người bệnh.
co nen su dung bai thuoc nam dieu tri thoat vi dia dem
  • Nhiều vị thuốc trong dân gian, sử dụng trong thời gian dài mà không gây đôc hại, không gây kháng thuốc.
  • Đối với vùng khí hậu nhiệt đới như nước ta, rất thuận lợi cho thảo dược và phát triển. Nên không tốn nhiều chi phí và công sức tìm kiếm nguyên liệu.
  • Đối với trường hợp hợp đau nhức nhẹ, người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp dân gian để chữa rất công dụng và hiệu quả.

Thuốc Nam chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp an toàn, có tính công hiệu cao. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng đối với trường hợp bệnh nhẹ. Khi bệnh biến chứng nặng, người bệnh nên đi thăm khám ngay để bác sĩ ra liệu trình điều trị phù hợp, tránh tự ý bào chế thuốc Nam tại nhà gây nhiều biến chứng về sau.


guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận