Trị Bệnh Động Kinh Bằng Bài Thuốc Đông Y Cực Kỳ Hiệu Quả

Posted on 12/03/2020


Động kinh là bệnh khó trị và cần nhiều thời gian cũng như chi phí để cải thiện bệnh. Tuy nhiên, Đông y lại đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về chữa bệnh cũng như tiết kiệm chi phí thăm khám. Trị bệnh động kinh bằng bài thuốc Đông y giúp người bệnh thoát khỏi cơn co giật và nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe của bản thân.

Trị bệnh động kinh bằng bài thuốc Đông y như thế nào?

Tuỳ vào tình trạng cũng như cơ địa của người bệnh mà những thầy thuốc Đông y sẽ sử dụng những bài thuốc khác nhau. Dưới đây là những bài thuốc trị bệnh động kinh bằng Đông y mà bạn có thể tham khảo.

Bài thuốc Đông y can phòng đàm học

Bài thuốc chuyên trị các dấu hiệu như mệt mỏi, chóng mặt, tay chân run rẩy và mất kiểm soát tiểu tiện. Bên cạnh đó, giúp người bệnh giảm các triệu chứng co giật, tăng cường chức năng tuần hoàn não.

tri benh dong kinh bang bai thuoc dong y
Trị bệnh động kinh bằng bài thuốc Đông y can phòng đàm học

Nguyên liệu: Phục thần, Viễn chí, Xương bồ, Thiên ma, Đởm Nam tinh, Bán hạ, Trần bì, Mạch động, Bạch cương tàm, Toàn yết, Hổ phách, Toàn qua lâu, Can khương.

Cách dùng: Mỗi ngày dùng 1 thang, uống liên tục sẽ thấy giảm hẳn các triệu chứng của bệnh. Uống trước bữa ăn để thuốc tác dụng nhanh hơn.

Bài thuốc Đông y can hỏa hạp đàm

Bài thuốc chuyên trị các triệu chứng sùi bọt mép, té ngã, thường xuyên lên cơn co giật. Cơ thể bức rức, khó chịu và khó ngủ.

bai thuoc can hoa chua dong kinh
Bài thuốc Đông y can hỏa hạp đàm

Nguyên liệu: Long đởm thảo, Đởm nam tinh, Chỉ thực, Bán hạ đều, Phục thần, Viễn chí, Thạch xương bồ, Bạch cương tàm, Câu đằng, Toàn yết.

Cách dùng: Cho các nguyên liệu vào nồi sắc uống với lượng nước phù hợp, chia làm 3 lần/ngày. Cứ đều đặn uống từ 3 -5 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Trị bệnh động kinh bằng bài thuốc Đông y định giản hoàn

Bài thuốc chuyên trị các triệu chứng co quắp tay, chân người bị ngất đột ngột và bất tỉnh mà không hay biết. Tình trạng bệnh diễn ra thường xuyên, cơ thể người bệnh bị suy nhược nặng.

bai thuoc gian hoan chua dong kinh
Bài thuốc Đông y định giản hoàn

Nguyên liệu: Thiên ma, Xuyên bối mẫu, Trần bì, Phục thần, Viễn chí, Thần sa, Bạch cương tàm, Đan sâm, Mạch môn, Bán hạ chế, Thạch xương bồ, Trúc lịch, Khương trấp.

Cách dùng: Sơ chế các nguyên liệu và tán thành bộ mịn, vo thành viên. Uống 4 lần/ngày, ban ngày uống 3 lần và ban đêm uống 1 lần. Khi uống nhớ uống với nước ấm hoặc nước đã nấu sôi để nguội.

Bài thuốc Đông y tâm thận tỳ hư

Đây là bài thuốc chuyên trị bệnh động kinh tái phát nhiều lần, tay chân run, miệng bị méo, trí nhớ sa sút, ăn ít, cơ thể gầy yếu, nhợt nhạt, nhiều đờm.

bai thuoc chua dong kinh hoa
Bài thuốc Đông y tâm thận tỳ hư

Nguyên liệu: Đẳng sâm, Bá tử nhân, Long nhãn, Bán hạ, Thủ ô, Trần bì, Viễn trí, Bạch truật, Táo, Hà xa, Sinh địa, Quy bản.

Cách dùng: Sắc các nguyên liệu và uống trong ngày, thực hiện mỗi ngày 1 thang. Nên uống khi còn ấm để dễ uống hơn.

Ưu điểm phương pháp trị bệnh động kinh bằng bài thuốc đông y

Khi sử dụng phương pháp trị bệnh động kinh bằng bài thuốc Đông y, người bệnh sẽ nhận được những ưu điểm sau đây:

uu diem cua dong y
Ưu điểm của thuốc Đông y
  • Các bài thuốc đông y có vai trò cân bằng âm dương trong cơ thể, giúp an thần ngủ ngon.
  • Chuyên trị các chứng co giật, hàn thấp, khí huyết ứ trệ, bồi bổ cơ quan nội tạng.
  • Tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh động kinh, không tác dụng ngoài ý muốn lên sức khỏe người bệnh.
  • Tăng cường đề kháng và miễn dịch của cơ thể, bổ sung khí huyết, giảm tình trạng ứ trệ lâu ngày.

Một số lưu ý khi trị bệnh động kinh bằng bài thuốc Đông y

Để giúp cho quá trình điều trị trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn, khi trị bệnh động kinh bằng bài thuốc Đông y. Người bệnh cần lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Vì thuốc đông y kêt hợp nhiều dược liệu với nhau nên có mùi hắc và vị khó uống. Tuy nhiên, người bệnh tuyệt đối không cho thêm đường sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.
  • Không nên dùng nước sôi để nấu thuốc, khiến thuốc chưa ngấm sẽ không đạt được hiệu quả.
luu y khi dung thuoc dong y
Những lưu ý khi trị bệnh động kinh bằng bài thuốc Đông y
  • Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế các chất kích thích gây khó ngủ.
  • Thường xuyên quan sát biểu hiện cũng như hành vi của người thân mắc bệnh động kinh.
  • Thể dục thể thao hợp lý, tránh căng thẳng và các hoạt động gây ảnh hưởng trực tiếp đến não.

Trị bệnh động kinh bằng bài thuốc Đông y chiếm nhiều ưu điểm vượt trội như: tiết kiệm chi phí, an toàn cho người bệnh. Tuy nhiên, những bài thuốc trên đây chỉ mang tính tham khảo, để phù hợp với tình trạng bệnh cũng như cơ địa của từng người. Các bạn có thể đến Phòng khám y học cổ truyền An Đông để được tư vấn và có được liệu trình điều trị phù hợp cho bản thân.

Thẻ:,
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments