Phương Pháp Chữa Bệnh Lậu Phổ Biến Hiện Nay

Posted on 11/03/2020


MỤC LỤC

Phương pháp chữa bệnh lậu nào phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay, đó là vấn đề nan giải đối với nhiều bệnh nhân, đặc biệt là những người có điều kiện kinh tế không ổn. Tuy nhiên, việc chữa trị bệnh là cần thiết và phương pháp nào phù hợp thì cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH LẬU PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Chữa bệnh lậu bằng bất kỳ phương pháp nào đi nữa, thì việc ảnh hưởng của phương pháp đó lên cơ thể cũng có nhiều ưu và nhược điểm khác nhau. Trong đó, có 3 phương pháp trị lậu phổ biến bao gồm:

TRỊ LẬU BẰNG PHƯƠNG PHÁP DÂN GIAN

Dân gian trị bệnh lậu là dùng các dược liệu có chức năng ức chế vi khuẩn lậu và bổ sung khả năng miễn dịch của cơ thể. Dân gian vận dụng 2 cách đó là: thuốc uống và thuốc đắp.

chua lau bang phuong phap dan gian

Ưu điểm của phương pháp dân gian trong điều trị lậu

 • Đối với bài thuốc uống, các nguyên liệu quen thuộc được sử dụng như: cỏ tranh, măng cụt, diệp hạ châu. Giúp người bệnh mau chóng hồi phục các vết lậu trên da, giảm tình trạng chảy mủ cũng như không ảnh hưởng tới chức năng tiểu tiện.
 • Các bài thuốc dễ chế biến, nguyên liệu dễ tìm xung quanh nhà. Từ đó, tiết kiệm chi phí cho người bệnh và không tốn nhiều thời gian.
 • Các bài thuốc đắp đến từ các nguyên liệu gần gũi như: tỏi, trà xanh, nha đam giúp người bệnh dịu cơn đau và kháng viêm hiệu quả.

Nhược điểm của phương pháp dân gian trong điều trị lậu

Các bài thuốc dân gian chỉ có tác dụng trong giai đoạn bệnh mới khởi phát, đối với bệnh lậu. Người bệnh cần tìm nhiều phương pháp chuyên sâu để trị tận gốc, do lậu có tiến triển nhanh chóng.

TRỊ LẬU BẰNG PHƯƠNG PHÁP TÂY Y

Đối với bệnh lậu, Tây y sẽ dùng những phương pháp như: phục hồi Gene DHA, điều trị vật lý hay điều trị bằng thuốc.

tri lau bang phuong phap tay y

Ưu điểm của phương pháp Tây y trong điều trị lậu

 • Đối với phương pháp Gene DHA: Giúp vi khuẩn lậu bị triệu tiêu hoàn toàn và tái tạo lại tế bào mới, nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể trước mầm bệnh.
 • Phương pháp điều trị vật lý: Các biện pháp ngoại khoa, laser hay tiêm miễn dịch là một trong những biện pháp trị bệnh lậu được áp dụng nhiều trong Tây y.
 • Phương pháp trị bằng thuốc: Phương pháp này chủ yếu là dùng thuốc để trì hoãn bệnh, thuốc được dùng là kháng sinh.

Nhược điểm của phương pháp Tây y khi điều trị lậu

 • Điều trị lậu bằng Tây y tốn khá nhiều chi phí, bên cạnh đó các biện pháp xâm lấn như tiêm chích dễ bị nhờn thuốc và tổn hại tới sức khỏe.
 • Dùng thuốc kháng sinh lâu ngày dễ dẫn tới các hệ lụy về hệ tiêu hóa. Khi ngừng thuốc, bệnh sẽ tái phát lại và xảy ra nhiều tác dụng phụ.

TRỊ LẬU BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y

Đông y dùng 2 phương pháp chính là bài thuốc uống và bài thuốc bôi giúp người bệnh hồi phục bên trong và mang lại vẻ thẩm mỹ bên ngoài.

tri benh lau bang dong y

Ưu điểm của phương pháp Đông y chữa lậu

 • Các bài thuốc đông y áp dụng nhiều thảo dược như: Sơn thù, Dây lõi tiền, Thổ phục linh,… Tất cả nguyên liệu trên đều có nhiều cộng dụng hữu hiệu chữa bệnh lậu.
 • Dược liệu quý trong các bài thuốc được sàng lọc kỹ càng và an toàn cho người bệnh lậu.
 • Các biến chứng của bệnh giảm rõ rệt khi dùng từ  1 – 2 liệu trình trong Đông y.
 • Hạn chế tối đa các biến chứng và quá trình lây lan bệnh trong cơ thể, không tác dụng phụ lên cơ quan nội tạng.
 • Sức khỏe người bệnh trở nên ổn định và tinh thần thoải mái, cơ thể được thanh lọc và giải độc.

Nhược điểm của phương pháp Đông y chữa lậu

Phương pháp Đông y cần sự lâu dài, vì tính thuốc tác dụng từ từ vào cơ thể. Ngoài ra, cần sự kiên trì và cố gắng của người bệnh trong thời gian dài.

CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH LẬU HIỆU QUẢ

 • Không dùng chung vật dụng cá nhân với người khác, tránh để vết thương hở tiếp xúc với người khác nhằm hạn chế lây lan.
phong ngua benh lau

 • Có chế độ tình dục an toàn, chung thủy và kiểm tra sức khỏe thường xuyên.
 • Tạo thói quen sinh hoạt khoa học và có chế độ dinh dưỡng phù hợp.
 • Để hạn chế quá trình lây bệnh cho thai nhi, bạn nên đi khám phụ khoa trước khi muốn có thai.

Các phương pháp trị bệnh lậu trên đây, giúp người bệnh lựa chọn cho mình cách trị phù hợp. Trong các phương này, Đông y chiếm nhiều ưu điểm và được nhiều người áp dụng hiện nay. Để trị tận gốc bệnh, người bệnh nên tìm đến cơ sở Đông y để thăm khám và có cho mình liệu trình điều trị phù hợp.


guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận