Tìm hiểu về gan nhiễm mỡ cấp độ 3 – Những thông tin quan trọng nhất

Posted on 21/04/2021


Gan nhiễm mỡ cấp độ 3 là giai đoạn người bệnh phải điều trị gấp rút vì bệnh dễ tiến triển thành xơ gan, ung thư gan,…. Bên cạnh đó, các triệu chứng của bệnh bắt đầu có biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như gây nên nhiều hệ lụy cho người bệnh.

Gan nhiễm mỡ độ 3 có nguy hiểm không?

Gan nhiễm mỡ độ 3 là tình trạng mỡ đã chiếm trên 25% trên tổng khối lượng gan. Bệnh gan nhiễm mỡ có 3 cấp độ, độ 3 là giai đoạn được xem là nguy hiểm cần điều trị kịp thời.

gan nhiem mo do gay kho tieu
Gan nhiễm mỡ độ 3 gây khó tiêu, chướng bụng

Gan nhiễm mỡ phát triển trong cấp độ 1 và cấp độ 2 có ít dấu hiệu nhận biết. Vì thế, người bệnh khó phát hiện cũng như chủ quan trong cách phòng tránh bệnh.

Triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 3 chớ coi thường

Trong giai đoạn 3 của bệnh gan nhiễm mỡ, ngoài việc đối mặt với các triệu chứng thường gặp như chướng bụng – khó tiêu. Bệnh còn có những biểu hiện khác như:

gan nhiem mo cap do 3 de gay ung thu gan
Gan nhiễm mỡ cấp độ 3 dễ gây ung thư, xơ gan,…
  • Chức năng gan suy giảm sẽ khiến người bệnh bị vàng da, kèm theo đó là buồn nôn, mệt mỏi.
  • Khi quan sát, người bệnh thường thấy phần gan nhô to do lượng mỡ tích tụ trong gan quá nhiều.
  • Gan nhiễm mỡ độ 3 khiến người bệnh dễ chướng bụng, rối loạn tiêu hóa và rối loạn nội tiết ở nữ giới.
  • Gan nhiễm mỡ còn gây thiếu hụt vitamin, dẫn tới viêm miệng, viêm dây thần kinh ngoại biên, dễ bầm da.

3 cách điều trị gan nhiễm mỡ cấp độ 3 phổ biến hiện nay

3 cách điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 phổ biến hiện nay phải kể đến Đông y, Thuốc Nam và Tây y. Trong giai đoạn đầu của bệnh, bạn có thể cải thiện bằng chế độ ăn uống nhưng khi bệnh tiến triển nặng cần có biện pháp chuyên khoa hơn.

Điều trị gan nhiễm mỡ cấp độ 3 bằng Đông y

Đa số người bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 3 đều sử dụng Đông y vì thành phần bài thuốc tự nhiên, dễ sử dụng và an toàn cho sức khỏe. Dùng Đông y chữa gan nhiễm mỡ sẽ giúp người bệnh đào thải độc tố tự nhiên, không gây kích ứng và tác dụng phụ khi dùng.

dong y chua gan nhiem mo
Đông y chữa gan nhiễm mỡ cấp độ 3 có hiệu quả cao

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng Đông y tiết kiệm khá nhiều chi phí cho người bệnh. Thời gian tác dụng thuốc tuy dài nhưng hiệu quả dài lâu, bền vững, phù hợp với cơ địa của nhiều người dùng. Bên cạnh đó còn cải thiện bệnh – hạn chế tình trạng gan nhiễm mỡ tái phát về sau.

Vì sao chữa gan nhiễm mỡ bằng Tây y và thuốc Nam không được khuyên dùng?

Nhiều người bệnh không quá “mặn mà” với các loại thuốc Tân dược vì tồn tại nhiều tác dụng phụ ngoài ý muốn khi sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, Tây y chữa gan nhiễm mỡ chỉ hiệu quả tạm thời, người bệnh dễ phụ thuộc vào các loại thuốc Tây y.

tay y chua gan nhiem mo cap do 3
Chữa gan nhiễm mỡ cấp độ 3 bằng Tây y chỉ hiệu quả tạm thời

Dan gian có câu “Đói ăn rau, đau uống thuốc”, thế nhưng việc điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc Nam chỉ mang tác dụng bổ trợ. Thành phần dược tính của các loại thảo mộc không đủ mạnh để loại trừ các tế bào mỡ trong gan.

Thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 từ Đông y có hiệu quả không?

Thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 từ Đông y có hiệu quả gần như tuyệt đối và an toàn cho người dùng lên tới 99%. Do nguồn dược liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, được sàng lọc, kiểm nghiệm có hiệu quả cao cho người dùng.

Bài thuốc Đông y chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả

Tùy vào thể trạng, tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 của từng người mà Đông y sẽ kê những bài thuốc phù hợp. Ngoài điều trị gan nhiễm mỡ, Đông y còn giúp bồi bổ khí huyết, tăng cường chức năng gan.

bai thuoc chua gan nhiem mo cap do 3
Đông y chữa gan nhiễm mỡ cấp độ 3 có hiệu quả cao

Cụ thể:

  • Bài thuốc 1: Cam thảo sao, Trần bì, Thương truật, Hậu phác, Bán hạ chế, Bạch linh, Sài hồ, Trạch tả, Hồng hoa,……
  • Bài thuốc 2: Chỉ xác, Sài hồ, Cam thảo, Bạch thược, Xuyên khung, Thanh bì, Hương phụ, Bạch truật, Phục linh,….

Lưu ý: Các bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông y trên đây chỉ mang tính tham khảo. Các bác sĩ phòng khám Y học cổ truyền An Đông khuyên bạn nên thăm khám trực tiếp để có bài thuốc điều trị phù hợp.

Gan nhiễm mỡ cấp độ 3 cần được điều trị sớm nhằm hạn chế biến chứng nguy hiểm của bệnh. Trong đó, Đông y chữa gan nhiễm mỡ được xem là biện pháp hiệu quả giúp cải thiện bệnh, đào thải chất béo trong gan và không gây tác dụng phụ cho người dùng. Vì thế, bạn không nên chủ quan và sắp xếp cho mình thời gian phù hợp để chữa bệnh gan nhiễm mỡ.

Thẻ:,
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận